Các loại trà ngon phòng bệnh hiệu quả – Trà Thái Nguyên Ngon

Các loại trà ngon phòng bệnh hiệu quả mà bạn nên dùng nhé. Người Việt có câu uống trà xa thầy thuốc là vậy. 

  1. Các loại trà ngon phòng bệnh hiệu quả: Trà xanh

Là loại trà phổ biến nhất hiện nay. Người ta chọn hái những lá chè đã lớn thay vì búp non. Lá chè thường bị cong queo, xoắn lại trong quá trình chế biến, sấy ướp. Tuy nhiên, chúng không được cho lên men nên vẫn giữ được nhiều khoáng chất và thành tố có lợi cho sức khỏe. Trà xanh được cho là chứa nhiều thành tố chống ung thư và một lượng vitamin C cao hơn các loại trà khác. Ở Việt Nam, trà thái nguyên là loại trà ngon hơn cả, có hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với các dưỡng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe.

Các loại trà ngon, phòng bệnh hiệu quả

Các loại trà ngon, phòng bệnh hiệu quả

2. Các loại trà ngon phòng bệnh hiệu quả: Trà trắng

Chủ yếu được hái vào đầu xuân, chỉ chọn lá ngọn non tơ hiếm hoi trên mỗi chồi. Những chiếc lá non này luôn được phủ một lớp lông tơ bảo vệ màu trắng; chúng sẽ được bảo quản trong suốt quá trình chế biến và xử lý nhằm bảo đảm chất lượng. Khi được chế biến, trà có màu vàng nhạt hay vàng cam (nhưng người ta vẫn quen gọi là trà trắng), vị ngọt. Trà trắng có nhiều chất antioxidant hơn cả trà xanh nên bảo vệ thận rất tốt. chè xuân thái nguyên với những tuyết trà trắng và hương cốm đặc biệt quyến rũ

Trà đỏ:

Được làm ra từ việc sấy ướp các cánh hoa. Lượng men trong loại trà này rất tốt cho người bị các chứng bệnh về tim mạch, cao huyết áp cũng như có các vấn đề về thận và gan. Trà đỏ thật sự là nguồn thức uống dinh dưỡng vì giàu tannin, lượng catechin cao gấp đôi so với trà đen. Trà đỏ có nhiều chất antioxidant, có khả năng làm giảm tổn thương thận.

3. Các loại trà ngon phòng bệnh hiệu quả: Trà đen

Có mùi hương đặc biệt nhờ sự lên men xảy ra rất mạnh. Ước tính hằng năm nước Mỹ sử dụng khoảng 90% tổng lượng trà đen trên toàn thế giới. Trà đen có nhiều ích lợi đối với những bệnh nhân đau tim. Nó giúp máu lưu thông hợp lý nên tránh được tình trạng tắc nghẽn động mạch vành – nguyên nhân dẫn đến các cơn đau tim.

Ông Ms Dolan, công dân nước Úc sau khi thưởng trà thái nguyên nhận xét rằng:

Một trong những sản phẩm trà tôi lựa chọn uống hằng ngày là chè Tân Cương Nhất Phẩm 1kg. Tôi chỉ quen uống chè đen của đất nước các bạn, còn trà xanh thì tôi uống chưa quen vì thấy có vị chát. Uống trà thái nguyên, tôi rất thích vì trà có hương thơm rất đặc trưng, quyến rũ. Chỉ pha thôi cũng đã thấy rất hấp dẫn rồi. Khi uống, tôi trà thấy rất ngon, vị đậm đặc đặc biệt mà các loại trà ở Đức không có được. trà thái nguyên Việt Tuấn chỉ uống một lần sẽ nhớ mãi. Sản phẩm trà của các bạn cũng đảm bảo chất


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *