Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên – Trà Thái Nguyên Ngon

Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên là mục tiêu và hiện thực của người làm chè thái nguyên với các sản phẩm trà tốt cho sức khỏe.

  1. Thương hiệu Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên

Với chiến lược xây dựng một thương hiệu che thai nguyen thực sự tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, Việt Tuấn Green tea đã ký hợp đồng tiêu thụ nguyên liệu chè với nhóm những hộ sản xuất chè theo tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) tại vùng chè đặc sản tân cương thái nguyên.

Bằng quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, chè thái nguyên Việt Tuấn cho ra đời những sản phẩm chè tân cương thái nguyên ngon nhất, sạch và an toàn cho sức khỏe những người yêu và mê chè thái nguyên.

Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên

Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên

Với nguồn nguyên liệu chè thái nguyên sạch được hát từ những cô gái xứ Thái, sau đó được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật thủ công truyền thống với bí quyết chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa, cho ra đời các sản phẩm trà có dư vị chát-ngọt và hương cốm đặc trưng.

Quy trình đóng gói, bảo quản hiện đại, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty chè Việt Tuấn tự tin mang đến cho quý khách Thương hiệu Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên

  1. Đua nhau làm Chè sạch, chè an toàn

Về xã Tân Cương, chúng tôi được tận mắt ngắm nhìn những đồi chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên xanh bạt ngàn mọc hai bên đường. Quy trình sản xuất chè khép kín, khoa học, coi trọng việc giữ gìn vệ sinh đang được nhiều người áp dụng.

Thực ra, độ mười năm về trước, một số người trồng chè ở xã Tân Cương đã bắt đầu sản xuất chè sạch. Nhưng sản phẩm chè an toàn đảm bảo chất lượng để xuất khẩu rmới là cái đích để nhiều người làm chè ở nơi đây hướng đến.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Tân Cương cho hay, từ năm 2010, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên đã mở các lớp tập huấn sản xuất chè an toàn cho người trồng chè trong xã. Tham gia các lớp tập huấn này, người trồng chè sẽ được cung cấp kiến thức và kĩ năng sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP.

3. Làm chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên không đơn giản

Nhờ vậy, nhiều nông dân ở xã Tân Cương đã làm quen với quy trình sản xuất chè mới thay cho phương thức làm truyền thống kém hiệu quả. Đơn cử, việc trồng và chăm sóc cây chè. Thay vì sử dụng phân bón hóa học như trước kia, người trồng chè đã biết tận dụng nguồn rơm rạ sẵn có để ủ thành phân hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây chè, bảo đảm các sản phẩm chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên

Đặc biệt, thuốc trừ sâu bằng thảo dược và sinh học đang dần thay thế các loại thuốc hóa học. Người dân chú trọng sản xuất sản phẩm chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên để đưa cây chè vươn xa, bền vững.

Ban đầu việc làm Chè sạch, chè an toàn Thái Nguyên chỉ diễn ra ở một số hộ ở xóm Hồng Thái 1 và xóm Hồng Thái 2. Tiếp đó, phong trào sản xuất chè an toàn bắt đầu “bùng phát” và đang trở thành hướng làm giàu mới của người trồng chè khắp các vùng chè đặc sản thái nguyên.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *