Chè tân cương tại Hà Nội – Trà Thái Nguyên Ngon

chè Tân Cương tại Hà Nội, Tân Cương là đất chè ngon nhất khi trồng và sản xuất cây chè thái nguyên. Những sản phẩm chè tân cương thái nguyên được người dùng cho là chè ngon nhất Việt nam.

Đến với miền đất “đồng khởi” Bến Tre ta nghiêng mình dưới những bóng dừa bạt ngàn tươi mát. Hướng lòng mình về đất tổ Hùng Vương ta thấy mọi bộn bề của bể đời giường như tan biến giữa rừng cọ xòe bóng mát như ôm ấp, như trở che mỗi tấc đất linh thiêng với biết bao con người ưu tú. Rừng cọ đó, nay ta không thể không nhắc đến đồi chè Tân Cương, những đồi chè của “Thủ Đô gió ngàn” một thương hiệu chè Tân Cương nổi tiếng được trồng ở mảnh đất xứ Thái.

chè Tân Cương tại hà nội được sản xuất như thế nào

Mua chè tân cương thái nguyên ở hà nội qua các con suối chảy róc rách men theo những chân đồi chảy về tưới mát cho cả vùng chè Tân Cương. Đến nơi đây, vào bất kỳ thời điểm nào ta cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ, xanh mướt một màu của những nương chè Tân Cương ngon nhất tại hà nội. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng thiên nhiên sẽ tươi đẹp hơn bao giờ hết khi khoe mình trong nhan sắc xanh ngời của mùa xuân.

<a href=chè Tân Cương tại Hà Nội” width=”600″ height=”383″ data-lazy-=””/>

chè Tân Cương tại Hà Nội

Hòa mình trong sương sớm mùa xuân, được thả tầm mắt chiêm ngưỡng tấm thảm xanh mướt dệt lên từ những chiếc “bát úp” xếp hàng thẳng tắp. Mưa xuân lất phất bay đọng lại long lanh trên những búp chè Tân Cương mỡ màng như muốn ướp thêm cho vị trà thêm đậm đà.

Những búp chè Tân Cương thái nguyên xanh non như cố vươn mình ra để đón lấy những hạt mưa xuân quý giá, đó chính là bước chuẩn bị tốt nhất cho sự sinh trưởng trước khi vào vụ thu hoạch đầu tiên của năm – vụ xuân. Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi có dịp đến thăm gia đình anh Trần Văn Thắng ở xóm Hồng Thái 2 – xã Tân Cương chia sẻ kinh nghiệm trồng chè tân cương thái nguyên. Anh cho biết, ở Tân Cương mỗi gia đình đều có vườn chè và máy sao chè, người Tân Cương bón chè bằng phân vi sinh, Gia đình anh cũng có gần 1 ha để trồng chè Tân Cương, anh thu hoạch mỗi năm từ 8 đến 9 lứa, mỗi lứa thu hoạch khoảng 1tạ.

Khi tôi hỏi giữa 2 loại chè Tân Cương trên có sự khác nhau gì không, khách thường thích loại nào hơn, anh cho biết cả hai loại chè đều ngon, khi uống đều có mùi thơm êm ái, còn thích loại chè nào còn phụ thuộc vào sở thích, cảm nhận của người tiêu dùng. Anh cho hay, về giá cả tại thời điểm này giá chè được bán khoảng từ 250.000 đồng đến 600.000đồng/ 1kg.

chè Tân Cương tại Hà Nội dễ tìm

chè Tân Cương tại hà Nội cũng có thể chè đến 2 triệu đến 3 triệu/1kg đó là chè Tân Cương Đinh ngọc, loại chè này là chè loại một chỉ khi có khách đặt hàng anh mới làm vì giá thành của nó khá cao. Nguyên nhân là do khi hái chè khoảng 30 kg chè “ loại một tôm hai lá” mới có được khoảng 3 đến 4 kg chè đinh này. Ngoài ra, người ghiền chè cũng hay sử dụng loại chè Tân Cương Long ẩm thường cho mua dùng, tương truyền Vua Càn Long bên tàu ngày xưa uống trà này thọ đến 85 tuổi. chè tân cương thái nguyên ngon nhất bán tại hà nội.

Bạn muốn mua chè Tân Cương ở tại Hà Nội hãy xem địa chỉ bán tại cheviet.vn nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *