Giới thiệu chè Thái Nguyên với bạn bè quốc tế – Trà Thái Nguyên Ngon

Với chủ đề “ chè thái nguyên trong tâm hồn Việt”, Festival trà thái nguyên năm 2013 sẽ giới thiệu chè thái nguyên với bạn bè quốc tế.

Diễn ra từ 8-11/11, tại khu du lịch Hồ Núi Cốc thu hút nhiều quốc gia có sản phẩm chè tham dự như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Srilanca, Pakistan, Hàn Quốc…chè thái nguyên đến với thế giới  Trà Quốc tế lần thứ nhất trà thái nguyên – Việt Nam năm 2011, Festival trà thái nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa trà thái nguyên nói riêng và khẳng định thương hiệu “Đệ nhất Trà Việt Tuấn” của Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường mối quan hệ liên kết, mở rộng giới thiệu sản phẩm trà trong khu vực và trên thị trường quốc tế, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà thái nguyên.

<a href=giới thiệu chè thái nguyên với bạn bè quốc tế” width=”600″ height=”428″ data-lazy-/>

giới thiệu chè thái nguyên với bạn bè quốc tế

chè thái nguyên đến với thế giới này có một số đoàn trà của các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm trà thái nguyên và nhập khẩu chè của Việt Nam như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Srilanca, Pakistan, Hàn Quốc và các tỉnh trong cả nước có thế mạnh về cây chè. Ngoài ra, Festival trà năm 2013 còn quy tụ được gần 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến, xuất khẩu trà; 50 làng nghề chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.

trà thái nguyên đến với thế giới chương trình giao lưu với các học giả và chương trình nghệ thuật “Chè Việt Nam 

Quá khứ, hiện tại và xu hướng phát triển trong tương lai”; tổ chức trưng bày, quảng bá, bán các sản phẩm trà, trình diễn nghệ thuật pha trà và mời Trà của các làng nghề trong tỉnh, trong nước và quốc tế, qua đó giới thiệu chè thái nguyên với bạn bè quốc tế.

Tổ chức cuộc thi Búp chè vàng, Bàn tay vàng; triển lãm bộ sưu tập ấm trà cổ; chương trình nghệ thuật “Rực rỡ sắc hương xứ trà thái nguyên”; Đêm hội thưởng Trà “Sắc hương Trà Việt”; Không gian ẩm thực trà thái nguyên; Chương trình bế mạc lễ hội trà thái nguyên.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *