Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 – Trà Thái Nguyên Ngon

Nhằm tôn vinh cây chè và nghề trồng chè truyền thống, các sản phẩm trà thái nguyên, Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 vùng chè đặc sản Tân Cương đã được tổ chức hàng năm.

  1. Tưng bừng Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017

Nhắc tới “Chè Thái”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm trà ở vùng đất Tân Cương –  vùng đất được mệnh danh là “Đệ nhất Trà Việt Tuấn”. chè tân cương thái nguyên đã trở thành một sản phẩm đặc biệt, có hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có thể sánh được. Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương” không chỉ tôn vinh các sản phẩm trà Tân Cương mà còn tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017

Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017

Nhằm tôn vinh cây chè và nghề trồng chè truyền thống, các sản phẩm trà thái nguyên, Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 vùng chè đặc sản Tân Cương đã được tổ chức hàng năm. Năm nay,  Lễ hội đã diễn ra tại không gian văn hóa trà thuộc địa bàn xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Phần lễ gồm các hoạt động như: Lễ rước cây chè cổ, gióng trống khai hội, tung còn… Phần hội với một số hoạt động như: Thi sao chè ngon bằng phương pháp thủ công truyền thống danh hiệu “Bàn tay vàng”.

Ngoài ra, Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 còn có các hoạt động thi văn nghệ, các trò chơi dân gian và các môn thi đấu cổ truyền dân tộc. Bao gồm Kéo co, đẩy gậy, cờ tướng… thu hút đông đảo người dân tham gia. Đây là Lễ hội được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh nghề trồng chè truyền thống của địa phương, là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người sản xuất, chế biến chè và đặc biệt là những người thưởng trà, yêu thích trà thái nguyên.

  1. Tham quan du lịch tại Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017

Trong chiến lược phát triển cây chè, xã Tân Cương luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn. Hiện nay, người dân Tân Cương đã và đang trồng chè theo tiêu chuẩn VietGAP. Bên cạnh đó, Tân Cương cũng tập trung đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước thông qua các hội chợ triển lãm, Festival trà. Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng.

Lễ hội “Hương sắc Trà xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương”

Lễ hội “Hương sắc Trà xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương”

Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017 đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người sản xuất, chế biến chè và đặc biệt là những người thưởng trà, yêu thích trà. Lễ hội sẽ là điểm đến du lịch độc đáo, thúc đẩy du lịch Thái Nguyên phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch cả nước.

Cũng tại Lễ hội Hương sắc Trà Xuân 2017, Vùng chè đặc sản tân cương thái nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên trao quyết định công nhận là điểm du lịch địa phương. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tăng cường công tác quản lý, khai thác, bảo vệ đối với tài nguyên du lịch Vùng chè đặc sản Tân Cương. Đồng thời là cũng là cơ hội để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch vùng chè Tân Cương với du khách trong và ngoài nước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *