Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ

Sau một thời gian ấp ủ, Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhằm phục vụ khán giả Thủ đô và du khách, tạo thêm một địa chỉ văn hóa đặc sắc trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ - Ảnh 1.

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ.

Chia sẻ với Hanoimoi, Nghệ sĩ nhân dân Công Lý, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, đây là sân khấu thứ hai của Nhà hát Kịch Hà Nội, bên cạnh Rạp Công Nhân ở địa chỉ 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. Đúng như tên gọi, mục đích tổ chức sân khấu Quảng Lạc là tạo không gian mới cho các nghệ sĩ nhà hát biểu diễn, phục vụ những tác phẩm, tiểu phẩm đặc sắc, hấp dẫn để lan tỏa niềm vui, tình yêu nghệ thuật kịch nói đến đông đảo khán giả.

Không gian sân khấu Quảng Lạc được bài trí đơn giản, gần gũi, tăng sự giao lưu, tương tác giữa các nghệ sĩ với khán giả. Dự kiến, sân khấu này sẽ được biểu diễn định kỳ vào thứ sáu hằng tuần, mở cửa phục vụ khán giả ngay sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Trước đó, chia sẻ với Người Đưa Tin Pháp Luật, NSND Hồng Vân, Giám đốc Sân khấu Kịch Phú Nhuận cho hay: “Tình hình dịch bệnh khiến cho người làm nghệ thuật thấy rất bất an. Từ sau Tết, chúng tôi đã đóng cửa sân khấu gần 5 tháng. Đến đầu tháng 6/2020, sân khấu mới mở cửa trở lại nhưng chỉ hoạt động cầm chừng, bởi khán giả vẫn chưa dám mua vé đi xem kịch. Sân khấu Chợ Lớn cũng lâm vào cảnh lỗ chồng lỗ khi chưa kịp tạo ra lợi nhuận đã dính dịch. Sau đó, ai cũng nghĩ là mọi việc đã ổn hơnnên các sân khấu có nhiều kế hoạch cho việc kéo khán giả trở lại sân khấu. Nhưng trước tình trạng tái bùng phát dịch, chúng tôi buộc phải huỷ hết các suất diễn và tiếp tục đóng cửa sân khấu”.

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ mong dịch bệnh qua nhanh để lên sân khấu diễn cho khán giả xem.

NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: “Đúng là dịch bệnh khiến các hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng và sân khấu không là ngoại lệ. Là cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi cũng có các biện pháp hỗ trợ nghệ sĩ. Vừa qua, gói kích cầu các chương trình nghệ thuật chất lượng cao để phục vụ khán giả sau đại dịch Covid-19 nhận được nhiều phản hồi tốt từ các đơn vị nghệ thuật. Chúng tôi mong muốn các Nhà hát nhân dịp này, sẽ ấp ủ nhiều kịch bản, ý tưởng hay để sau khi hết dịch sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn. Bên cạnh đó, chúng tôi đang khởi động kế hoạch áp dụng công nghệ điện tử nếu không thể diễn ở rạp hát bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phương thức đó không có nguồn thu ngay nên sẽ có gói hỗ trợ kích cầu từ nhà nước. Chúng tôi hy vọng sau dịch thì các nhà hát sẽ “hồi sinh” và hoạt động mạnh mẽ hơn…”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *