Nhiều đặc sản “lạ”, “sạch” đổ về TP. Hồ Chí Minh dịp Tết

Nhiều mặt hàng “lạ”, “sạch” được người dân tập trung đem về TP. Hồ Chí Minh bán phục vụ mùa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiều đặc sản “lạ”, “sạch” đổ về TP. Hồ Chí Minh dịp Tết - Ảnh 1.

Nhiều đặc sản “sạch” phục vụ người dân TP. Hồ Chí Minh dịp Tết

Từ ngày 17 đến 22/1 (23 đến 28 Tết) tại số 12 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP. Hồ Chí Minh diễn ra phiên chợ đặc biệt “Tết xanh – quà Việt”. 

Theo tờ Người Lao Động, đây là lần thứ 6 liên tiếp phiên chợ được tổ chức và đã quy tụ gần 100 doanh nghiệp với gần 1.000 sản phẩm nông đặc sản các địa phương, sản phẩm đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý tham gia, chủ yếu là các mặt hàng rau, củ, quả sạch cùng nhiều đặc sản phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như hạt điều, mứt trái cây, các sản phẩm giò, chả, gạo… 

Đáng chú ý là gian hàng của nhóm thanh niên khởi nghiệp Bắc Kạn bày bán nhiều loại nông sản nổi tiếng ở địa phương và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc; Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp Đồng Tháp mang đến nhiều loại khô cá, trái cây miệt vườn, cá mè kho rệu. Khu vực Đà Lạt, Tây Nguyên giới thiệu cà phê, rau sạch, trái cây như hồng sấy gió, dâu tây…

Bên cạnh đó, ở thị trường phục vụ Tết tại TP. Hồ Chí Minh năm nay cũng có nhiều loại đặc sản “lạ” được dân buôn mang đến. Theo tờ Vnexpress, xuống TP. Hồ Chí Minh để kinh doanh tại một phiên chợ Tết, cô Thơ mang gần 20 kg hạt cây kơ nia từ Đăk Lăk để bán kèm với hạt sachi và cà phê. Chỉ trong sáng 23 tháng Chạp, số hạt kơ nia đã vơi đi khá nhanh vì lạ miệng với người dân thành thị. Hạt kơ nia được đóng thành cái gói 200 gram, giá 60.000 đồng.

Ngoài ra, sản phẩm mật dừa nước sản xuất tại Cần Giờ cũng được xem là hàng “độc nhất vô nhị” trên thị trường. Dù đã kinh doanh được một năm, nhưng mật dừa nước vẫn là mặt hàng còn rất lạ với nhiều người.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *