Sản phụ sinh bé trai 3,1kg khi đang cách ly tập trung

(Dân sinh) – Ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa hỗ trợ một sản phụ đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh sinh con thành công.

Theo đó, khoảng 13h ngày 9/9, sản phụ N.T.D (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Thái Bình) có biểu hiện chuyển dạ, được nhân viên y tế tại khu vực cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên Bạc Liêu (TP. Bạc Liêu) chuyển sang khu vực cách ly tại Khoa Nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) để chờ sinh. Kết quả xét nghiệm xác định chị D âm tính với SARS-CoV-2.

Tại đây, sản phụ D được các bác sĩ thăm khám và cho biết thai nhi đã được 39 tuần tuổi, có dấu hiệu sinh. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, khoảng 18h50 cùng ngày, với sự hỗ trợ của ê kíp Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, sản phụ D đã sinh một bé trai, cân nặng 3,1kg bằng biện pháp sinh thường.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của sản phụ D và cháu bé đều ổn định, đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khu vực cách ly đặc biệt bên trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. 

Anh P.T.H (chồng sản phụ D) cho biết, anh cảm thấy rất hạnh phúc vì vợ vừa vượt cạn thành công, đồng thời  gửi lời cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã giúp đỡ mẹ tròn con vuông.

Trước đó, sản phụ D cùng chồng từ Ma Cau về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN 5459, hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ vào 16h cùng ngày. Chuyến bay này có 343 công dân.

Sau khi được kiểm tra y tế, làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý, các công dân trên được xe của Quân khu 9 đưa về Bạc Liêu cách ly tập trung. Trong số 170 công dân này có 132 nữ, 38 nam; 16 trẻ em, 44 phụ nữ có thai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *