Tăng cường Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phục vụ tết

(Dân sinh) – Vào dịp tết nguyên đán, thành phố Đà Lạt lại nhộn nhịp hàng đặc sản, nhu cầu xuất các mặt hàng mứt Đà Lạt càng tăng mạnh. Cơ quan chức năng tăng cường ngăn chặn hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc.

Bảo vệ sức khỏa của người dân, uy tín của các nhà sản xuất chân chính. Đội Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Lạt cho biết đã phối hợp với Công an Phường 8 bất ngờ ngờ kiểm tra một số cơ sở kinh doanh mứt đặc sản trên đường Nguyên Tử Lực và thu giữ hàng trăm hộp mứt không đảm bảo an toàn. 

Theo đó, vào khoảng 16 giờ chiều 31/12/2019, Đội Cảnh sát Kinh tế đã kiểm tra cơ sở kinh doanh đặc sản mứt Thuỳ Trang (đường Nguyên Tử Lực, Phường 8). Tại đây, chủ cơ sở là bà Lê Thị Thu Thơm chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hoá. Ngoài ra, cơ sở trên đăng ký nấu nước cốt dâu tây để kinh doanh nhưng thời điểm kiểm tra cũng không có giấy phép theo quy định.

Lâm Đồng: Tăng cường Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa phục vụ tết - Ảnh 1.

Cảnh sát Kinh tế đang kiểm tra cơ sở kinh doanh đặc sản

Các loại đặc sản không rõ nguồn gốc, giấy tờ chứng minh gồm hàng trăm hộp mứt, các loại đặc sản như: Khoai lang dẻo, quất trần bì, hồng dẻo, cao atiso… trị giá 66,9 triệu đồng. Trong khi đó, một số cơ sở khác thời điểm kiểm tra đã đóng cửa để trốn tránh cơ quan chức năng.

Thời điểm trước tết Nguyên đán Canh Tý, nhu cầu các mặt hàng mứt Đà Lạt càng tăng mạnh. Do vậy, việc ngăn chặn hàng đặc sản các loại giả danh đặc sản Đà Lạt, hàng không rõ nguồn gốc, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh buôn bán sử dụng “cò du lịch”… được xem là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng cảnh sát kinh tế, quản lý thị trường, các đơn vị liên quan trong những ngày.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *