Thịt bò cực đắt giá 11 triệu đồng/kg

Ngoài những nông đặc sản thường thấy như mọi năm thì năm nay, một đơn vị nhập khẩu đã giới thiệu ra thị trường 3 loại hộp quà từ thịt bò Wagyu (Nhật Bản) để làm quà biếu Tết với mức giá lên đến 11 triệu đồng. Đây được coi là một trong những món quà Tết 2019 “sang chảnh” của giới nhà giàu Thủ đô.

 

Thịt bò Wagyu của Nhật Bản có vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ, được kiểm định chất lượng kĩ càng trước khi đưa ra thị trường bán với giá 11 triệu đồng/kg.

 

Thịt bò Wagyu hay còn gọi là thịt bò Nhật Bản chính là thịt lấy ra từ giống bò Wagyu có nguồn gốc trực tiếp hay có dòng máu thuần chủng Nhật Bản.

 

Thịt bò Wagyu đôi khi sẽ khiến thực khách nhầm với thịt bò Kobe nhưng thật ra mùi vị của chúng không hề giống nhau.

 

Nếu nói về nguồn gốc của loại bò này thì chúng ta phải nhớ lại thời kì rất lâu về trước mà người Nhật Bản hay gọi là thời kỳ Edo (1603-1867). Lúc này, Nhật Bản hoàn toàn tách biệt với các nước bên ngoài. Nhờ vậy mà nó đảm bảo mức độ tinh khiết của bò ( không lai trộn). Theo một thời gian dài thì điều này trở nên đồng nhất hơn. Và khi Nhật bắt đầu mở cửa cũng chính là mở ra mộ kỉ nguyên bò Wagyu được chăn nuôi nhiều hơn.

 

Một số chuyên gia đã nhận định sự thú vị và khiến cho thịt bò Wagyu có hương vị vượt trội như vậy là đề nhờ vào Gen thuần chủng trên cơ thể chúng.

Có thể nói, sự nổi bật nhất của thịt bò Wagyu chính là phần mở bên trên miếng thịt được phân bố đều và thường chỉ nuôi trong vòng 30 tháng. Chính vì thế mà người ta vẫn hay thường thấy nó giống với thịt bò Kobe.

Tuy nhiên, khi bước vào thời kỳ vỗ béo, con bò thường dài hơn rất nhiều so với các loại bò khác. Nó ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn. Điều thú vị là việc thiếu đi không gian sống cũng mang đến cho chúng sự tĩnh lặng. Điều này cũng cho phép các thớ thịt của nó đều sở hữu vân mở đều đặn và đặc biệt.

 

Nhìn tưởng đơn giản vậy thôi chứ thực chất hộp thịt bò này có giá ngang ngửa với một chiếc xe SH.

 

Thậm chí, Nhật Bản đã có cả một hệ thống để đánh giá chất lượng của từng miếng thịt bò được sản xuất ra. Ngay ở trung tâm chăn nuôi quốc gia Nhật Bản thì cũng sẽ có những thông tin lưu trữ về nguồn gốc bò, nơi sinh, trang trại. Điều này làm ta nhớ đến giấy khai sinh của bò Kobe. Hầu hết thịt bò Wagyu trước khi đưa ra thị trường đều phải đạt con số từ A4 – A5 điểm. Điều này cũng nhằm phản ánh rằng chất lượng bò được mang đến người dùng phải là tuyệt vời nhất.

 

Thịt bò Wagyu chính là một cực phẩm của Nhật Bản. Thậm chí, có người từng cho rằng việc ăn thịt bò Wagyu chính là sự đầu tư. Điều này cho thấy sự đáng trân trọng trên từng thớ thịt. Đối với hầu hết các gia đình hiện nay thì thịt bò Wagyu cũng được xem là một món ăn vô cùng đặc biệt và chúng cũng sẽ xuất hiện vào các dịp vô cùng đặc biệt.

 

Có thể nói, thịt bò Wagyu có được chất lượng cao trong từng lát cắt của thịt. Nhiều chuyên gia cho rằng ở các nước khác, bò có thể lấy đến 3 – 4 phần để nướng. Nhưng thịt bò Wagyu thì khác, nó chỉ có 1 phần chất lượng cao nhất trên con bò.

Cũng như bò Kobe, bò Wagyu cũng được tập trung cao vào phần chất lượng chứ không phải là về số lượng sản phẩm. Vì thế, loại thịt bò Wagyu cao cấp này cũng được liệt vào trường hợp cung không đủ cầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *