Trà Tân Cương Khang Thái cho tình thân bền chặt – Trà Thái Nguyên Ngon

Vâng, Trà Tân Cương Khang Thái cho tình thân bền chặt từ ấm trà thơm ngon.

Từ xưa, người Việt vốn trọng tình cảm, thân hữu, làng xóm láng giềng, đã “anh em như giọt máu đào” nhưng cũng lại gọi mời hàng xóm sang cùng thưởng thức ẩm trà ngon vừa hãm còn bốc khói nghi ngút. Cứ có khách đến nhà là mang những đồ ngon nhất ra mời khác, và trong câu chuyện thân tình, chuyện mùa màng, chuyện đời, thì không thể thiếu chén chè xanh thái nguyên. Chén trà là cái cớ, là nhịp cầu mỗi ngày mỗi ngày nối dài tình nghĩa anh em chòm xóm.

Trà Tân Cương Khang Thái cho tình thân bền chặt

Trà Tân Cương Khang Thái cho tình thân bền chặt

Chè mời khách là loại chè nõn tôm ngon, vừa được sao tẩm bằng chảo và củi thơm, mở gói trà ra là hương bay quyến rũ. Thứ trà đó sau khi được hái bằng tay, được phơi héo trong bóng giâm rồi sao tay cho đến khi cánh trà khô giòn, xoăn tít vào nhau. Đối với trà ngon đãi khách, bao giờ cũng có lớp tuyết trà màu nâu, vì vậy nhìn thẳng cánh chè Tân Cương Khang Thái có màu đen, nhưng nhìn nghiêng cánh trà lại có màu nâu là vậy.

  1. Thứ trà Tân Cương mà mang lại sự an lành, bình yên, may mắn

Thứ trà của tình cảm người quý trao người quý,  bạn quý trao bạn quý. Thứ trà Tân Cương Khang Thái ấy luôn mang lại an khang, luôn mang lại sự thư thái, an yên cho người thưởng trà, người được nhận trà biếu. Giữa ngày xuân, từ nơi xa nhận được gói Trà Khang Thái người thân gửi tặng, nhấp chén trà là thấy cả ký ức tươi đẹp về nhau ùa về. Ký ức về tình cảm trào dâng, chợt thấy yêu hơn cuộc sống này, thấy nhớ bạn bè ta quá, những gương mặt, lời nói thân quen bên ấm trà thơm. Và ấm trà Khang Thái lại gợi nhớ cảm giác bình yên thủa nào, nơi cố hương yêu dấu.

Trà Khang Thái ngon ở tình người. Không biết có phải do trà ngon bởi người trồng hay thứ tình trà mà nước trà sánh vàng như hổ phách, trong văn vắt. Vị chát vừa kịp làm quen khắp miền họng thì vị ngọt đã tới vấn vít, cuốn chặt từng tế bào cảm giác nơi cuống họng. Đẩy đưa câu chuyện và tình người đi vào miền trân quý, vào kỷ niệm yêu thương và cho đời sự bình an trong vắt. Vâng, trà tân cương Khang Thái, trà dành cho những người bạn tâm giao, bạn quý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *