Tư vấn việc làm, tư vấn nghề và pháp luật lao động cho 26.530 lượt người

Với sự nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động; sự sáng tạo, linh hoạt trong công tác điều hành, chỉ đạo, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương đã vượt qua nhiều khó khăn đặc biệt là những tác động của dịch bệnh Covid 19 để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm.

Trung tâm tích cực kết nối thông tin thị trường lao động, tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nỗi giữa doanh nghiệp và người lao động trong chín tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, Trung tâm đã tư vấn việc làm, tư vấn nghề và pháp luật lao động cho 26.530 lượt người đạt 79% kế hoạch năm. Cụ thể, Trung tâm đã tư vấn về việc làm cho 16.073 lượt người; Tư vấn nghề và học nghề cho 4.465 lượt người; Tư vấn về pháp luật lao động cho 5.992 lượt người. Đồng thời, tổ chức 17 hội nghị tư vấn tập thể tại các trường, doanh nghiệp; 3 hội nghị theo chuyên đề cho lao động thanh niên tại trường THPT và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tư vấn cho 4.815 lượt lao động là thanh niên. Trung tâm phối hợp với Đài phát thanh- Truyền hình tỉnh Hải Dương tổ chức 9 chương trình tư vấn giao lưu trực tuyến với chủ đề: Tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước; Tư vấn chính sách pháp luật lao động và chính sách BHTN; Đào tạo nghề; Thông tin thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tổng số lao động đến đăng ký tìm việc làm tại Trung tâm là 13.669 người đạt 76% kế hoạch năm. Trong đó, thực hiện giới thiệu việc làm cho 9.625 người đạt 81% kế hoạch năm, 5.025 người có việc làm đạt 92,2% kế hoạch năm. Trung tâm tổ chức 44 phiên giao dịch việc làm, trong đó: 30 phiên giao dịch việc làm định kỳ vào thứ 5 hàng tuần; 13 phiên giao dịch việc làm lưu động; 1 phiên giao dịch việc làm online.

Trung tâm DVVL Hải Dương: Tư vấn việc làm, tư vấn nghề và pháp luật lao động cho 26.530 lượt người - Ảnh 1.

Người lao động được tư vấn việc làm, tư vấn nghề và pháp luật lao động khi đến Trung tâm DVVL Hải Dương

Trung tâm tham gia 1 phiên giao dịch việc làm online Bắc Ninh tổ chức; 1 Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm tỉnh Hải Dương năm 2020; tham gia 1 chương trình “Ngày hội khởi nghiệp & tư vấn giới thiệu việc làm thanh niên” năm 2020. Qua đó, đã có 922 đơn vị trực tiếp tham gia các phiên giao dịch việc làm; 8.495 lao động được tư vấn tại phiên giao dịch việc làm; 5.515 lao động được phỏng vấn tại phiên giao dịch việc làm; 2.489 lao động trúng tuyển tại phiên giao dịch việc làm.

Cũng theo số lượng thống kê, trong 9 tháng đầu năm, số lao động do người sử dụng lao động đề nghị cung ứng/tuyển lao động là 5.983 người. Số lao động đã cung ứng/tuyển theo đề nghị của người sử dụng lao động là 1.031 người, đạt 68,7% kế hoạch năm. Số lao động cung ứng/tuyển được người sử dụng lao động tuyển dụng là 446 người, đạt 68,6% kế hoạch.

Tổng số lao động được giới thiệu việc làm từ đầu năm đến nay là 10.955 người. Số lao động giới thiệu việc làm nhận được việc làm là 545 người. Trung tâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang đưa 1.506 người lao động về Hải Dương làm việc.

Song song với công tác tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương  cũng xúc tiến hoạt động tạo nguồn xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, từ đày năm đến nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên số lượng người lao động đi là việc tại nước ngoài giảm sút. Trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS chỉ có 1 người xuất cảnh. Có 61 lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành sản xuất, chế tạo.Trung tâm hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc, có 59 lao động nộp hồ sơ.

Với những nỗ lực của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương đã giúp cung và cầu lao động được kết nối liên thông. Theo đó, doanh nghiệp tuyển được lao động theo đúng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ và người lao động cũng tìm được chỗ làm việc phù hợp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *