Vùng chè Thái Nguyên ngon nhất – Trà Thái Nguyên Ngon

Các Vùng chè thái nguyên ngon nhất nhờ thổ nhưỡng, khí hậu, chất đất, nguồn nước phù hợp để phát triển cây chè xanh với hương thơm, vị đượm, ngọt chát rất đặc trưng.

Khi nhắc đến Các Vùng chè thái nguyên ngon nhất, ấy chính là đất chè Tân Cương thuộc thành phố Thái Nguyên, bao gồm ba xã Phúc Xuân, Phúc Trìu và Tân Cương, có tổng diện tích hơn 4.860ha. chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên, vị đượm, chát nhẹ, mầu nước vàng xanh. Uống xong vị ngọt còn lắng sâu trong vị giác người thưởng thức.

Vùng <a src=chè thái nguyên ngon nhất” width=”600″ height=”402″ data-lazy-/>

Vùng chè thái nguyên ngon nhất có thể bạn chưa biết?

Vùng chè Tân Cương đã được những người sành điệu rất ưa dùng và tôn vinh là “Ðệ nhất Trà Việt Tuấn. chè Tân Cương đã khẳng định thương hiệu trên thị trường trên 100 năm nay. chè Tân Cương là một trong năm sản phẩm quốc gia được đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý trên toàn quốc.

> Bạn có thể xem thêm các loại chè thái nguyên ngon nhất:

Đất chè La Bằng, huyện Đại Từ nằm sát chân núi Tam Đảo là vùng đất sản xuất chè ngon đặc biệt của Thái Nguyên, có trên 328ha diện tích trồng chè, năng suất bình quân 90tạ/ha, sản lượng hằng năm đạt khoảng trên 3.000 tấn. Chất lượng chè La Bằng cũng ngang với các vùng chè nổi tiếng khác. Chè La Bằng đã có thương hiệu và luôn đoạt giải cao trong các cuộc thi chè trong phạm vi tỉnh và toàn quốc. Hiện nay, La Bằng có khoảng 40 nghệ nhân chế biến chè nổi tiếng.

Đất chè Trại Cài nằm trên địa phận xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ cũng đã nổi tiếng từ lâu bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Hiện nay, Trại Cài-Minh Lập có trên 500 ha chè canh tác, chủ yếu giống chè trung du, năng suất bình quân đạt 95 tạ/ha. Sản lượng chè búp tươi đạt khoảng 4.200 tấn chè búp tươi/năm.

  1. Vùng chè Tức Tranh, Đồng Hỷ

Vùng chè Khe Cốc thuộc xã Tức Tranh, huyện Phú Lương từ lâu được coi là một trong các Vùng chè thái nguyên ngon nhất. Chè ở đây nổi tiếng bởi độ nồng, đượm được trồng trên chất đất sạch kiềm và uống dòng nước trong mát từ các khe suối nguồn của con sông Cầu. Vùng chè Khe Cốc có trên 1.000ha với chất lượng chè hảo hạng, nên hiện nay Tức Tranh là xã có số làng nghề nhiều nhất tỉnh, toàn xã có tám làng nghề về chè đã được công nhận.

Ngoài bốn vùng chè trọng điểm, trên địa bàn Thái Nguyên cũng có nhiều vùng chè ngon, có tiếng với những hượng vị đặc trưng riêng như vùng chè Điềm Mặc, huyện Định Hóa; vùng chè Bắc Sơn, huyện Phổ Yên; vùng chè Tràng Xá, huyện Võ Nhai, chè Phúc Thuận, huyện Phổ Yên.

Vùng chè thái nguyên ngon nhất đều đưa khoa học kỹ thuật và áp dụng các tiêu chuẩn trồng chè sạch, chè an toàn chuyển giao cho người dân. Với 28 mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích chè đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP hơn 300ha.

Sản phẩm chè thái nguyên đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước bết đến vớ các sản phẩm trà xanh đặc sản, trà xanh cao cấp ướp hương đóng gói, đóng hộp và trà đen. Sản phẩm chè thái nguyên đã có mặt ở trên thị trường 50 tỉnh, thành phố trên cả nước và các nước Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc… Giá trị thu nhập trên diện tích đất trồng chè của nông dân Thái Nguyên đã đạt mức bình quân trên 100 triệu đồng/ha/năm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *